Ghi Nhớ?
Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  Về Đầu Trang
5/19/2010, 8:23 am
avatar
songthan272
Thành Viên
Thành Viên
avatar

Coin : 41311
Thanks : 15

Chiều 18/5, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Ngô Kim Khôi khẳng định sẽ siết chặt đầu vào để đảm bảo chất lượng giáo dục đại học và sau đại học.

Lời khẳng định của ông Khôi nhằm giải thích những băn khoăn về việc Vụ Đại học ra quyết định tạm dừng đào tạo trình độ tiến sĩ ở 101 chuyên ngành cũng như việc tạm ngừng mở mã ngành mới ở một số trường đại học, cao đẳng thời gian vừa qua.

Ông Khôi cho biết, thời gian qua bộ đã thực hiện kiểm tra tại rất nhiều cơ sở đào tạo. Trên cơ sở rà soát, căn cứ vào từng điều kiện cụ thể về cơ sở vật chất, giáo trình, giảng viên và những cơ sở đào tạo đó không đạt yêu cầu nên phải ngừng đào tạo.

Ví dụ như trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) xin phép mở 14 chuyên ngành mới nhưng sau khi khảo sát thấy trên thực tế trường chỉ đủ năng lực mở sáu chuyên ngành hay trường Đại học Thành Đông (Hải Dương) đã có quyết định thành lập từ năm 2009 nhưng chưa đủ yêu cầu về cơ sở vật chất nên cũng chưa được phép mở ngành mới... Đặc biệt là những trường mới, những trường vừa nâng cấp sẽ phải được kiểm tra gắt gao hơn để đảm bảo chất lượng như ở Cao đẳng Y tế Điện Biên, Sơn La...

Đó là những biện pháp "siết chặt đầu vào" của Bộ Giáo dục và Đào tạo để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo trình độ cao. Đối với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước có đủ năng lực đào tạo vẫn được hoạt động bình thường.

Trong thời gian tới, để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, bộ sẽ tổng hợp dữ liệu hồ sơ tuyển sinh đại học và sau đại học ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước năm 2010 và chuẩn bị thành lập Hội đồng xét tuyển hoàn thiện phần mềm đăng ký trực tuyến dự tuyển học bổng đi học nước ngoài bằng ngân sách nhà nước. Đồng thời tổ chức kiểm tra các trường nước ngoài dạy chương trình nước ngoài tại Việt Nam có người Việt Nam theo học.

Bộ cũng đã yêu cầu các trường xây dựng chương trình hành động ba năm đổi mới quản lý giáo dục và cam kết đảm bảo chất lượng của nhà trường, yêu cầu các trường thực hiện "ba công khai" và đã có cảnh báo thí sinh khi đăng ký thi vào các trường chưa thực hiện công khai tài chính./.

N. Anh (TTXVN/Vietnam+)


Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com